Tình trạng huyết áp thấp có thể nhìn thấy rõ nhất là ở những người ăn rất ít, hay bỏ bữa, khoảng cách giữa các bữa quá xa nhau và lượng đường máu không ổn định. Thói quen này làm giảm sự đàn hồi, dẻo dai của các mạch máu và kết quả là tụt huyết áp.
Dưới đây là một số thực phẩm mà người huyết áp
thấp nên tránh:
1. Cà chua:
Cà chua rất giàu lycopene được chứng minh làm
giảm huyết áp, các triệu chứng thường gặp là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, người
huyết áp thấp không nên dùng thường xuyên, đặc biệt là cà chua sống còn xanh.
>>Xem thêm: Top 5 thảo dược Medi Happy hiệu quả nhất
2. Củ cải đường:
Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, uống nước ép
củ cải đường có thể giúp người huyết áp cao giảm huyết áp nhanh chóng bởi nồng
độ natri trong nước tiểu sẽ nhanh chóng tăng lên trong vòng 24 giờ sau ăn,
nhưng điều này sẽ không hề tốt cho người có tiền sử bị huyết áp thấp.
>>Xem thêm: thảo dược thiên nhiên medi happy
3. Đồ uống có cồn:
Rượu, bia chỉ làm tăng huyết áp trong một thời
gian ngắn bằng cách kích thích nhịp tim nhưng lại gây mất nước trong cơ thể và
giãn mạch, sau giai đoạn tăng cao thì huyết áp sẽ giảm nhiều hơn.
>> Có thể bạn quan
tâm: medi happy co tot khong ["https://www.pinterest.com/tranbaotho/"]
0 nhận xét:
Đăng nhận xét