Tình trạng huyết áp thấp có thể nhìn thấy rõ nhất là ở những người ăn rất ít, hay bỏ bữa, khoảng cách giữa các bữa quá xa nhau và lượng đường máu không ổn định. Thói quen này làm giảm sự đàn hồi, dẻo dai của các mạch máu và kết quả là tụt huyết áp.

Dưới đây là một số thực phẩm mà người huyết áp thấp nên tránh:

1. Cà chua:

Cà chua rất giàu lycopene được chứng minh làm giảm huyết áp, các triệu chứng thường gặp là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, người huyết áp thấp không nên dùng thường xuyên, đặc biệt là cà chua sống còn xanh.




2. Củ cải đường:

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, uống nước ép củ cải đường có thể giúp người huyết áp cao giảm huyết áp nhanh chóng bởi nồng độ natri trong nước tiểu sẽ nhanh chóng tăng lên trong vòng 24 giờ sau ăn, nhưng điều này sẽ không hề tốt cho người có tiền sử bị huyết áp thấp.


3. Đồ uống có cồn:

Rượu, bia chỉ làm tăng huyết áp trong một thời gian ngắn bằng cách kích thích nhịp tim nhưng lại gây mất nước trong cơ thể và giãn mạch, sau giai đoạn tăng cao thì huyết áp sẽ giảm nhiều hơn.



>> Có thể bạn quan tâm: medi happy co tot khong ["https://www.pinterest.com/tranbaotho/"]



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top