Những người có triệu chứng của các bệnh nhiệt như miệng khô, đau họng, chảy máu cam tốt nhất là ăn ít hoặc không nên ăn đào.
Từ góc độ y học cổ truyền thì mà nói, cơm đào có cái tính nóng mà vị chua ngọt, sẽ có tác dụng nhuận tràng, giải khát, điều này sẽ rất thích hợp với những người bị đường huyết thấp, căn bệnh phổi hay cao huyết áp dùng làm thực phẩm bổ trợ trị liệu. Nhưng đối với những người có thể chất nóng thì ăn đào sẽ lại càng nóng.
Do đó, mà những người có triệu chứng của bệnh nhiệt như miệng khô, đau họng, hay là bị chảy máu cam tốt nhất là không ăn hoặc ăn ít để tránh tình trạng nóng nhiệt càng nghiêm trọng hơn.
Ngoài ra, người bệnh cơ thể bị suy nhược, nhiều bệnh trong người hay những người bệnh có chức năng tràng vị tương đối kém thì cũng không nên ăn quá nhiều đào, bởi vì ở trong đào có chứa lượng lớn chất dinh dưỡng thực vật không dễ bị tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho tràng vị. Với những người mắc bệnh về da, dễ nổi mụn, mề đay vv… cũng nên ăn ít đào.
Những người đang khỏe mạnh mỗi ngày nên duy trì ăn dưới 1/2kg đào là tốt nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét