Tẩy da chết đóng góp một phần rất quan trọng vào hiệu quả chăm sóc da. Đường và cà chua là sự kết hợp tuyệt vời giúp da loại bỏ tế bào chết. Đây cũng là một cách làm đẹp da dễ thực hiện tại nhà nhất. Dưới đây là một số cách tẩy da chết bằng cà chua và đường hiệu quả.
Tác dụng của việc tẩy da chết bằng cà chua và đường
Như đã đề cập ở trên, việc kết hợp cả 2 loại đường và cà chua sẽ tạo ra một hỗn hợp tẩy da chết hiệu quả. Đường đóng vai trò là thành phần giúp loại bỏ các tế bào da chết và đem đến một làn da tươi mới hơn. Trong khi đó, cà chua là thành phần chứa nhiều chất chống oxy hóa Lycopene – loại hoạt chất thường thấy trong các sản phẩm làm từ cà chua như nước sốt cà chua.
Cà chua có chứa nhiều chất chống oxy hóa siêu nhỏ, dễ dàng được hấp thụ qua da. Khi cà chua sử dụng chung với đường, sẽ bị nghiền nhỏ sau đó cung cấp nhiều hoạt chất Lycopene hơn. Từ đó, làn da sẽ hấp thụ chất chống oxy hóa này nhanh hơn, loại bỏ các gốc tự do gây hại cho da. Hỗn hợp này còn giúp xóa mờ các nếp nhăn da xuất hiện trên trán,miệng và vùng da quanh mắt khi chúng ta bước sang độ tuổi trung niên hoặc sớm hơn.
Chuẩn bị
– Dao
– Thớt
– 1 quả cà chua vừa hoặc lớn
– Thớt
– 1 quả cà chua vừa hoặc lớn
– 1 đến 3 muỗng canh đường trắng
Cách tẩy da chết bằng cà chua và đường
– Bước 1: Cắt nhỏ và loại bỏ phần đầu cà chua. Chú ý không nên xắt lát quá dày.
– Bước 2: Bỏ cà chua vào tô đã đựng sẵn đường trắng.
– Bước 3: Trộn đều đường và cà chua cho đến khi cả 2 tạo thành hỗn hợp kết dính.
Cách sử dụng:
– Trải đều hỗn hợp và nhẹ nhàng chà xát da, di chuyển xuống vùng đuôi mắt (tránh vùng mí mắt và vùng dưới mắt), sau đó là toàn bộ khuôn mặt, mũi, miệng, cằm và cổ. Có thể dùng thêm dụng cụ tẩy da chết để tăng hiệu quả sử dụng.
– Thư giãn trong 10 phút và sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.
– Bước quan trọng tiếp theo sau khi tẩy da chết là dưỡng ẩm cho làn da. Dưỡng ẩm sẽ giúp cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng các tế bào da mới, từ đó làm trẻ hóa làn da hiệu quả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét